Chi phí mở shop thời trang nữ khoảng bao nhiêu là đủ

Hầu như ai có ý định kinh doanh thời trang nói chung và thời trang nữ nói riêng đều có chung thắc mắc: Chi phí mở shop thời trang nữ khoảng bao nhiêu là đủ? Câu hỏi này không thể trả lời chính xác được vì nó còn phụ thuộc vào quy mô cửa hàng và đối tượng bạn hướng đến. Cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết sau đây nhé

Nếu bạn muốn tìm hiểu về chi phí mở shop chung chung, tham khảo thêm bài: Mở shop thời trang cần bao nhiêu vốn?

Chi phí mở shop thời trang nữ khoảng bao nhiêu

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cùng đi liệt kê các chi phí cần có khi mở shop thời trang nhé!

1. Chi phí thuê mặt bằng: 7-30 triệu

Nếu bạn bán hàng online hoặc đã có mặt bằng thì không cần lo lắng về vấn đề này. Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền kha khá đó.

Trường hợp bạn chưa có mặt bằng thì chi phí cho khoản này vào khoảng từ 7-30 triệu tùy vào diện tích và vị trí. Kinh doanh thời trang nữ mà bạn không có quá nhiều vốn thì cũng có thể lựa chọn cửa hàng ở trong ngõ bởi các chị em cũng chịu khó tìm các địa điểm, miễn là có sản phẩm đẹp và giá thành hợp lý. Tuy nhiên, cũng đừng có chọn ngõ quá sâu nhé, có thể sẽ làm khách hàng đi lạc đó.

chi-phi-mo-shop-thoi-trang-nu

Chi phí mở shop thời trang nữ

2. Chi phí mua hàng ban đầu

Chi phí mua hàng lần đầu tiên là nhiều nhất. Do đó, trước khi mua, bạn phải tìm hiểu nhiều nhà cung cấp, phân phối khác nhau để lựa chọn được nơi có nhiều mẫu mã đẹp, giá cả phải chăng.

Thường thì người bán sẽ lãi tầm khoảng từ 15%-30% trên mỗi chiếc quần hoặc áo. Muốn xác định chi phí nhập hàng, bạn khảo sát giá các cửa hàng xung quanh, nhân với số lượng cần mua rồi trừ đi 15% – 30%. Kết quả chính là số tiền cần chuẩn bị để nhập hàng lần đầu.

Bạn cũng cần dự trù một khoản chi phí để tiếp tục nhập hàng mới trong 3-6 tháng đầu, khi việc kinh doanh chưa có nhiều lợi nhuận.

3. Chi phí sửa, trang trí và mua sắm thêm thiết bị: 10-20 triệu

Sau khi thuê mặt bằng, bạn cần sơn, trang trí lại theo phong cách của cửa hàng cho phù hợp với đối tượng mục tiêu hướng đến. Không gian shop ảnh hưởng khá nhiều đến tâm lý người mua. Do đó, bạn cũng cần quan tâm tới vấn đề này nhé!

– Mua tủ kệ có kích thước màu sắc sao cho hài hòa với không gian thiết kế

– Móc treo, ma-nơ-canh, đèn điện, camera,… đều là những thứ cần thiết cho cửa hàng

– Máy tính tiền, ngăn kéo đựng tiền, máy in hóa đơn,… giúp việc thanh toán trở nên thuận tiện

– Mua phần mềm quản lý bán hàng để theo dõi lượng khách cũng như lượng hàng tồn khho nhanh nhất

4. Chi phí vận hành cửa hàng

Nếu cửa hàng nhỏ thì chỉ cần một mình bạn cũng có thể quản lý được nhưng nếu cửa hàng có nhiều loại quần áo, mẫu mã thì bạn nên thuê thêm nhân viên. Lương nhân viên bán quần áo ít nhất phải từ 4 triệu trở lên.

Thêm nữa, bạn cũng cần phải dự trù tiền điện nước, mạng và trả lương cho chính mình trong từ 3-6 tháng đầu khi chưa có nhiều doanh thu.

5. Chi phí cho marketing: 10-20 triệu

Marketing là một việc làm không thể thiếu của mỗi cửa hàng. Các bạn nữ thường hay có thói quen tìm kiếm hình ảnh, kiểu dáng quần áo trên mạng nên bạn nên tập trung vào marketing online. Tạo một trang web hay tài khoản trên các trang bán hàng trực tuyến. Đặc biệt, hiện nay thì sử dụng fanpage và zalo cũng mang lại nhiều hiệu quả trong marketing online.

Ngoài ra, bạn cũng nên chạy quảng cáo google adwords, fanpage,… làm tăng hiệu quả. Tổng chi phí cho marketing từ 10-30 triệu tùy vào độ phủ thị trường bạn hướng đến.

Vậy tóm lại, để trả lời câu hỏi: Chi phí mở shop thời trang nữ là bao nhiêu, bạn hãy lấy giấy bút để cộng tất cả những chi phí sau: thuê mặt bằng, mua hàng, sửa chữa cửa hàng, mua sắm thiết bị, vận hành cửa hàng, marketing. Sau đó bạn nhân với 120% để biết được nguồn vốn mình cần. Tốt nhất, khi có ít nhất từ 100 triệu, bạn mới nên mở shop thời trang nữ nhé!

>> Xem thêm: Kinh nghiệm mở shop thời trang nam thu hút khách

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s