Mở cửa hàng shop thời trang made in Vietnam cần biết những điều này

Ngày nay, khi nhiều người ưa chuộng hàng Việt Nam thì có nhiều shop “Made in Vietnam” xuất hiện. Và bạn cũng đang có ý tưởng mở cửa hàng thời trang made in Vietnam. Hãy tham khảo những lưu ý sau đây trước khi đưa ra quyết định của mình nhé!

Bạn có thể tìm hiểu thêm về những việc cần chuẩn bị khi mở shop thời trang nói chung trong bài: Mở shop thời trang cần những gì

Những điều cần lưu ý khi mở cửa hàng shop thời trang made in Vietnam

1. Về nguồn hàng

Hàng Made in Vietnam trên thị trường hiện nay rất trôi nổi, đòi hỏi bạn phải có con mắt tinh tường và sự hiểu biết mới có thể đánh giá được. Vậy nên, muốn mở cửa hàng, hãy chắc chắn rằng bạn phải có kinh nghiệm nhiều hàng Việt Nam xuất khẩu. Nếu không, rất có thể bạn nhập phải hàng kém chất lượng dẫn tới mất uy tín với khách hàng.

Hàng Made in Vietnam không nhiều, không đa dạng mẫu mã nhưng chất lượng lại tốt. Bạn cần có kế hoạch kinh doanh sao cho hiệu quả nhất để thu hút và giữ chân khách hàng, tạo được nguồn thu nhập ổn định.

Bán hàng Made in Vietnam không thể lãi nhiều và nhanh như hàng Trung Quốc, Quảng Châu. Nhưng yên tâm nhé, khi có hàng tốt bạn luôn có một lượng khách hàng trung thành.

mo-cua-hang-shop-thoi-trang-made-in-vietnam

Mở cửa hàng thời trang Made in Vietnam

2. Nghiên cứu đối tượng mục tiêu

Có thể nói mọi người đều thích dùng hàng thời trang Made in Vietnam nhưng mỗi độ tuổi lại cho nhu cầu riêng: trung niên, dân công sở, trẻ em…. Trước khi mở shop, bạn nghiên cứu kỹ xem mình tập trung vào đối tượng nào, họ cần gì? (chất liệu, kiểu dáng,…) để biết phương hướng nhập hàng phù hợp, tránh việc lấy hàng về không bán được.

3. Lập kế hoạch kinh doanh rõ ràng

Kế hoạch kinh doanh luôn cần thiết không chỉ đối với hàng made in Vietnam mà còn đối với tất cả các mặt hàng khác. Hàng này không đòi hỏi bạn có nguồn vốn lớn nhưng phải có địa điểm mở shop, thực hiện các chiến lược marketing, kế hoạch kinh doanh rõ ràng.

Với cửa hàng, bạn cần trang bị nội thất, các thiết bị, đồ dùng (móc, ma-nơ-canh, gương, camera,…) và dùng cho việc thanh toán (máy tính tiền, máy in bill, ngăn kéo đựng tiền,…)

Còn nếu bạn kinh doanh online bạn nên có một website, lập tài khoản trên các trang bán hàng trực tuyến, mạng xã hội (facebook, twitter, zalo,…)

Trong quá trình kinh doanh, có rất nhiều chi phí phát sinh bạn cần tính đến. Đó là: trả lương cho nhân viên, điện nước, mạng,…

Trên đây là những vấn đề bạn cần quan tâm nhất và lưu ý khi mở cửa hàng shop thời trang Made in Vietnam. Hãy chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ để việc kinh doanh diễn ra thuận lợi, hiệu quả nhất nhé! Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm: Quy trình mở cửa hàng thời trang xuất khẩu

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s