Mở shop thời trang nhỏ cần bao nhiêu vốn là đủ

Nguồn vốn luôn là vấn đề cần được quan tâm khi bạn mở shop thời trang hay kinh doanh bất kỳ một sản phẩm nào. Với những bạn muốn làm quy mô nhỏ vì có ít vốn thì hãy đọc bài sau đây nhé! Chúng tôi cùng trả lời câu hỏi: Mở shop thời trang nhỏ cần bao nhiêu vốn để các bạn tham khảo.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về số vốn cần có khi mở shop thời trang bất kỳ, bạn tham khảo thêm bài: Mở shop thời trang cần bao nhiêu vốn? Các chi phí khi mở shop thời trang

Mở shop thời trang nhỏ cần bao nhiêu vốn là đủ

1. Những chi phí bạn cần quan tâm khi mở shop thời trang nhỏ

Mở shop thời trang nhỏ, bạn chỉ cần thuê mặt bằng vừa phải, không cần quá lớn và lượng sản phẩm cũng vừa đủ, hạn chế tồn kho. Sau đây là những chi phí bạn cần quan tâm:

– Thuê mặt bằng: Mặt bằng là rất cần thiết khi bạn mở cửa hàng quần áo. Thuê nơi có đông người qua lại, thuận tiện cho việc dừng đỗ xe thì thu hút được nhiều khách hàng hơn. Với cửa hàng nhỏ, diện tích không quá rộng thì giá cho thuê vào khoảng từ 5-10 triệu.

– Nhập hàng hóa: Khi mở shop thời trang nhỏ bạn không nên nhập quá nhiều sản phẩm về nhé. Thay vào đó, hãy nghiên cứu nhu cầu thị trường và lựa chọn những trang phục đang được khách hàng yêu thích hoặc chọn những mẫu độc lạ, không bị lỗi mốt. Số vốn để nhập hàng hóa cần đầu tư nhiều nhất và đây cũng là yếu tố quyết định lượng khách hàng của shop.

– Trang trí cửa hàng: cần trang trí cửa hàng sao cho thể hiện phong cách ấn tượng của shop. Gắn logo, biển hiệu, các đồ nội thất sao cho phù hợp, thể hiện không gian thân thiện, thoáng mát.

– Mua sắm các trang thiết bị: móc treo quần áo, ma-nơ-canh, gương, camera,… là những thứ bạn cần phải sắm để thu hút khách và cũng giúp khách hàng thử đồ, lựa chọn phù hợp với bản thân mình.

– Hỗ trợ thanh toán: để việc thu ngân diễn ra nhanh chóng, bạn nên mua máy tính tiền, máy in bill, ngăn kéo đựng tiền và phần mềm quản lý bán hàng. Dù là cửa hàng nhỏ thì bạn cũng nên quan tâm tới những vấn đề này nhé!

– Thuê nhân viên: khi bạn không thể quán xuyến hết việc ở cửa hàng thì cần thuê nhân viên, hỗ trợ tư vấn, thanh toán cho khách và quản lý số lượng hàng tồn. Lưu ý nên tuyển chọn những bạn thân thiện, nhiệt tình và có thái độ lịch sự với khách. Lương cho nhân viên từ 4 triệu trở lên tùy vào yêu cầu và địa điêm (ở các tỉnh thì lương thấp hơn thành phố Hà Nội)

– Chi phí duy trì cửa hàng: tiền điện, nước, mạng,… là những thứ bạn cần dự trù để chi trả hàng tháng, đặc biệt là những tháng đầu chưa có lãi.

– Marketing: marketing là rất quan trọng, bạn có thể thực hiện marketing truyền thống hay online (tạo website, tài khoản mạng xã hội, chạy quảng cáo,…). Dù là hình thức nào thì bạn cũng phải chi trả một khoản chi phí đáng kể mới đạt hiệu quả cao.

mo-shop-thoi-trang-nho-can-bao-nhieu-von

Mở shop thời trang nhỏ cần bao nhiêu vốn

2. Lưu ý khi mở shop thời trang nhỏ

– Với cửa hàng thời trang nhỏ, bạn phải bố trí, trưng bày sản phẩm cho gọn gàng, khoa học. Từ đó tạo cảm giác thoải mái cho người mua hàng.

– Tuy là shop thời trang nhỏ nhưng bạn vẫn cần quan tâm tới các thiết bị phục vụ cho việc thu ngân, giúp thanh toán cho khách hàng nhanh chóng.

– Cần khảo sát thị trường và nhập hàng không bị lỗi mốt.

– Trang trí, trưng bày sản phẩm khoa học để khách dễ dàng tìm thấy thứ mình muốn.

Trên đây là những kinh nghiệm về nguồn vốn cần đầu tư khi bạn mở shop thời trang. Tốt nhất là khi có hơn 70 triệu bạn hãng thực hiện ý tưởng kinh doanh này nhé! Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm: Mở shop thời trang quần áo cần bao nhiêu vốn

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s