Kinh nghiệm mở nhà hàng buffet lẩu nướng bình dân

Khi nhắc tới buffet thì thường mọi người nghĩ tới những nhà hàng cao cấp, sang trọng và đắt tiền. Tuy nhiên, bạn cũng nên phục vụ tất cả nhu cầu của khách hàng, kể cả những đối tượng bình dân. Hãy đọc bài viết sau đây để biết thêm kinh nghiệm mở nhà hàng buffet lẩu nướng giá rẻ cho đối tượng bình dân.

Để tìm hiểu thêm về những kinh nghiệm khi mở các nhà hàng nói chung, mời bạn tham khảo bài viết: Kinh nghiệm mở nhà hàng ăn uống đơn giản nhất.

Kinh nghiệm mở nhà hàng buffet lẩu nướng bình dân

1. Dù là nhà hàng buffet bình dân cũng cần nguồn vốn lớn

Với một nhà hàng buffet bạn phải thuê mặt bằng khá rộng rãi, từ 400- 500 m2 bởi khách hàng sẽ rất khó chịu nếu cả khi ăn mà vẫn phải ngồi chen chúc nhau. Chi phí cho việc này cũng phải từ 70-200 triệu/ tháng tùy vào địa điểm.

Thêm nữa, bạn cũng phải chuẩn bị bàn ghế, máy lạnh, bát đĩa, các thiết bị cho việc thanh toán (ngăn kéo đựng tiền, máy tính tiền,…). Chi phí cho việc mua sắm này khoảng 200 triệu đồng.

Chuẩn bị các đồ cho nhà bếp, các dụng cụ nấu ăn,… tầm 300 triệu nếu bạn mua sắm đầy đủ để có thể làm ăn lâu dài.

Và, bạn cũng phải chuẩn bị chi phí để thuê nhân viên, mua nguyên liệu, thanh toán điện nước, tiền mạng, và cả tiền lương cho chính mình nữa.

Vậy, số vốn bạn cần chuẩn bị để mở nhà hàng buffet lên tới 1 tỉ đó.

2. Thực phẩm an toàn luôn làm khách hàng tin tưởng và quay lại

Trên thị trường tràn lan những nhà hàng buffet nên muốn cạnh tranh được thì bạn cần có những điểm nổi bật so với chỗ khác. Và, thực phẩm an toàn, ngon, sạch chính là một trong những yếu tố quyết định. Bạn nên tìm những nhà cung cấp uy tín, trực tiếp chứ không qua trung gian để tự kiểm định nguyên liệu.

kinh-nghiem-mo-nha-hang-buffet

Kinh nghiệm mở nhà hàng buffet lẩu nướng

3. Tạo sự khác biệt

Bạn nên chia thực đơn thành những phần khác nhau thay vì đồng giá cho 1 nhà hàng. Như vậy sẽ có nhiều sự lựa chọn khác nhau cho khách hàng. Và vì khách hàng của mình là bình dân nên phân chia thực đơn như vậy là rất hợp lý.

4. Đầu bếp giỏi, nhân viên phục vụ nhiệt tình

Dù gì thì thức ăn ngon vẫn luôn là yếu tố quan trọng cho mỗi nhà hàng. Bởi vậy, bạn cần tuyển chọn những đầu bếp giỏi, tâm huyết với từng món ăn của mình, mang lại cho thực khách những bữa ngon miệng.

Nhân viên phục vụ cần lịch sự, nhẹ nhàng, chu đáo với tất cả khách hàng. Vì nhà hàng buffet lượng công việc khá nhiều nên các nhân viên cũng phải biết hỗ trợ, san sẻ công việc với nhau.

Mở nhà hàng buffet bình dân cũng đòi hỏi bạn cần khá nhiều kinh nghiệm đó. Hãy tham khảo, học hỏi từ những người đi trước để việc kinh doanh của mình được thuận lợi hơn nhé!

>> Xem thêm: Kinh nghiệm mở nhà hàng gà hút khách nườm nượp

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s