Liên kết mở cửa hàng tiện lợi theo chuỗi cần lưu ý gì để thu lợi nhuận cao

Cửa hàng tiện lợi cung cấp nhiều sản phẩm, dịch vụ và thời gian 24/24 nên được nhiều khách hàng quan tâm. Vậy  nên  nhiều người không những có ý định mở cửa hàng mà còn muốn liên kết mở một chuỗi tại nhiều địa điểm khác nhau. Bài này, Starnpos chia sẻ những lưu ý giúp cho việc mở chuỗi cửa hàng tiện lợi đạt hiệu quả cao.

Khi hợp tác mở cửa hàng tiện lợi, điều đầu tiên bạn cần là chuẩn bị vốn. Để tìm hiểu thêm, mời các bạn đọc bài: Hợp tác mở cửa hàng tiện lợi cần bao  nhiêu vốn

Liên kết mở cửa hàng tiện lợi theo chuỗi cần lưu ý gì để thu lợi nhuận cao

1. Trang trí, biển hiệu giống nhau và giá thành tương đương

Vì là một chuỗi cửa hàng nên bạn cần xây dựng các hình ảnh giống nhau để khi khách hàng chỉ cần nhìn thấy biển hiệu, logo, cách trang trí là biết ngay hệ thống cửa hàng tiện lợi của mình rồi.

Nhân viên tại cửa hàng có đồng phục riêng, hàng hóa giống nhau cả về chất lượng lẫn giá cả. Khi đó, khách hàng hoàn toàn yên tâm mua dù ở bất kỳ cửa hàng nào.

Bạn cần xây dựng mức độ uy tín cho cửa hàng tiện lợi, từ đó mới có nhiều khách hàng tin tưởng, chọn mua ở khắp  mọi nơi.

Mỗi cửa hàng đều cần có máy đọc mã vạch, máy in hóa đơn, giấy in nhiệt, ngăn kéo đựng tiền để quản lý tiền dễ dàng.

lien-ket-mo-cua-hang-tien-loi

Liên kết mở cửa hàng tiện lợi

2. Tùy từng địa điểm mà số lượng các mặt hàng có thể khác nhau

Chuỗi cửa hàng tiện lợi thì  phải giống nhau về các mặt hàng,  giá cả,… Tuy nhiên, tùy từng địa điểm, nhu cầu khách  hàng mà số lượng từng mặt hàng có thể khác nhau. Ví dụ như ở nông thôn thì trong cửa hàng nên có nhiều các sản phẩm thiết yếu, giá thành phải chăng. Ở thành thị, mức thu nhập cao thì các sản phẩm cao cấp, nhập khẩu nên để nhiều hơn.

3. Thái độ phục vụ khách hàng vẫn luôn phải quan tâm

Phong cách phục vụ của nhân viên trong mỗi cửa hàng đều phải thân thiện, nhiệt tình. Đó chính là cách tạo sự tin tưởng, hài lòng cho khách hàng. Luôn giúp đỡ, tư vấn cho  khách nhanh nhất, để khách  chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Bởi vậy, cần đào tạo tất cả các nhân viên làm việc tại các cửa hàng tiện lợi trong chuỗi có thái độ lịch sự, chia sẻ một số kiến thức về các mặt hàng để tư vấn cho khách  khi cần.

4. Cần thực hiện chiến lược marketing

Marketing là việc làm không thể thiếu, đặc biệt khi mở cửa hàng tiện lợi theo chuỗi. Chỉ cần một địa điểm được khách hàng khen ngợi, các địa điểm sau cũng sẽ có sự uy tín hơn. Tuy nhiên, nếu một nơi không làm khách hàng hài lòng, bạn sẽ rất mệt để lấy lại hình ảnh thương hiệu đó.

Với những lưu ý trên đây chắc hẳn bạn sẽ vận hàng thành công chuỗi cửa hàng siêu thị của mình. Chúc cho việc kinh doanh của bạn được thuận lợi và đạt lợi nhuận cao.

>> Có thể bạn quan tâm: Cửa hàng tiện lợi là gì và những lưu ý để kinh doanh thành công

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s