Sự khác biệt giữa mở cửa hàng tiện lợi 24h và siêu thị mini

Trong thời gian gần đây các cửa hàng tiện lợi dần chiếm lĩnh thị phần khách hàng. Và nắm bắt được nhu cầu đó nhiều người đã có ý định mở cửa hàng tiện lợi 24h nhằm tăng thêm thu nhập. Tuy nhiên có không ít người chưa phân biệt được cửa hàng tiện lợi và siêu thị mini khác nhau ở điểm nào. Vậy hãy tham khảo bài viết sau đây để phân biệt mở cửa hàng tiện lợi 24h và siêu thị mini khác nhau ở điểm nào.

Sự khác biệt giữa mở cửa hàng tiện lợi 24h và siêu thị mini

Trên thực tế mở cửa hàng tiện lợi 24h và siêu thị mini không khác nhau là mấy. Đây đều là những mô hình kinh doanh bán lẻ truyền thống, bán nhiều mặt hàng phục vụ nhu cầu sinh hoạt hằng ngày. Cả hai đều có cách thức phục vụ giống nhau và đều được đặt tại những nơi tập trung nhiều dân cư, nhu cầu tiêu dùng lớn. Tuy nhiên mở cửa hàng tiện lợi 24h và siêu thị mini vẫn có một số điểm khác nhau cơ bản như sau.

1. Hàng hóa

Không giống như siêu thị mini kinh doanh các thực phẩm chủ đạo như: hàng hóa gia dụng như chất tẩy rửa đầu ăn, nước tương, nước mắm, bánh, kẹo, sữa…mở cửa hàng tiện lợi 24h lại chuyên cung cấp các mặt hàng mang tính tiện lợi. Một số mặt hàng tiện lợi như: đồ hộp, nước giải khát, bia, rượu, dược phẩm, hóa mỹ phẩm…và cả những thực phẩm chế biến sẵn ăn ngay tại cửa hàng. Đây chính là điểm khác biệt lớn nhất của một cửa hàng tiện lợi so với một siệu thị mini.

mo-cua-hang-tien-loi-24h

Mở cửa hàng tiện lợi 24h

Khách hàng đến cửa hàng tiện lợi mua sắm và có thể thưởng thức thực phẩm ngay tại cửa hàng giống như quán ăn nhanh, chỉ khác là ở đây kinh doanh nhiều mặt hàng hơn thôi. Như vậy sẽ rất thuận tiện cho những người không có nhiều thời gian mua sắm, đun nấu mà vẫn được thưởng thức những món ăn nhanh vừa ngon, vừa nóng hổi.

2. Thời gian phục vụ

Đúng như cái tên của nó mở cửa hàng tiện lợi 24h sẽ phục vụ khách hàng 24/24, bất cứ thời điểm nào trong ngày kể cả những ngày lễ tết. Có thể vào lúc trời khuya mà bạn muốn ăn một thứ gì đó thì những cửa hàng tiện lợi vẫn luôn chào đón bạn. Bạn có thể ngồi tại đó đến tận sáng mà vẫn được phục vụ tận tình. Đây cũng chính là điểm thu hút nhiều bạn trẻ lựa chọn cửa hàng tiện lợi. Được ngồi máy lạnh, wifi, thưởng thức những món ăn nhanh, ngồi tán gẫu suốt ngày mà không lo ảnh hưởng đến những người xung quanh.

3. Dịch vụ

Thông thường các siệu thị mini chỉ bán những mặt hàng thông dụng dùng trong sinh hoạt hằng ngày trong thời gian nhất định( từ sáng sớm đến 10h tối là muộn). Còn hiện nay muốn mở cửa hàng tiện lợi bạn cần phải cung cấp cho khách hàng nhiêu hơn thế. Tại một số nước phát triển cửa hàng tiện lợi 24h còn cung cấp một số dịch vụ như: thanh toán hóa đơn điện, nước, điện thoại, thẻ điện thoại, dược phẩm…Chính vì vậy nếu muốn mở cửa hàng tiện lợi 24h trong thời điểm này bạn hãy áp dụng nó để thu hút thật nhiều khách hàng.

Mở cửa hàng tiện lợi 24h  thời điểm này là khá thích hợp. Vì vậy bạn muốn mở cửa hàng tiện lợi thì hãy thử xem sao, biết đâu nó sẽ giúp bạn thành công hơn trong kinh doanh.

>> Xem thêm: Điều kiện mở cửa hàng tiện lợi là gì?

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s