Kinh nghiệm mở siêu thị mini ở quê: Làm sao để xóa bỏ nếp nghĩ mua hàng trong siêu thị sẽ đắt

Siêu thị mini khá phổ biến ở các thành phố. Tuy nhiên muốn mở tại nông thôn thì bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ nhé. Lý do vì vận chuyển hàng về khá tốn kém và người dân lại có suy  nghĩ hàng trong siêu thị đắt hơn và muốn mua hàng ở chợ để được mặc cả. Vậy, giải pháp là gì? Mời các bạn tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Muốn tìm hiểu thêm về những kinh nghiệm khi bạn mở siêu thị mini tại vùng nông thôn, bạn nên đọc bài viết sau đây: Kinh nghiệm mở siêu thị mini ở quê lợi nhuận cao

Kinh nghiệm mở siêu thị mini ở quê: Làm sao để xóa bỏ nếp nghĩ mua hàng trong siêu thị sẽ đắt

  1. Phát tờ rơi

Bạn nên làm một tờ rơi, trong đó có các thông tin những sản phẩm thiết yếu và ghi cả giá, thời gian bảo hành. Khi đó khách sẽ biết được về giá và so sánh với giá khi mua ngoài chợ. Tất nhiên, có giá tốt mà hàng lại đảm bảo thì người dân sẽ tin tưởng và mua tại siêu thị mini thôi.

  1. Thực hiện các chương trình khuyến mại

Khách hàng ai cũng muốn mua được hàng giảm giá hay có tặng kèm quà. Vậy, bạn nên theo dõi sát sao các chương trình khuyến mại của hãng để lấy được quà tặng cho khách hàng. Như vậy khách sẽ mua hàng nhiều hơn và để ý tới siêu thị mini hơn, không còn cái nhìn là hàng trong siêu thị lúc nào cũng đắt nữa.

kinh-nghiem-mo-sieu-thi-mini-o-que

kinh nghiệm mở siêu thị mini ở quê

  1. Phục vụ tốt, khách hàng sẽ tự giới thiệu người quen tới siêu thị mini

Thái độ phục vụ khách hàng là yếu tố khá quan trọng, đặc biệt những người ở quê thường hay quan tâm nhau. Do đó, bạn nên mỉm cười, tỏ thái độ thân thiện và sẵn sàng hỗ trợ khi khách cần nhé. Tạo được thiện cảm, chắc chắn người mua sẽ quay lại siêu thị trong những lần sau đó.

Thanh toán nhanh chóng cũng là cách mang lại sự hài lòng cho khách. Do đó, nên có ngăn kéo đựng tiền, đầu đọc mã vạch, máy in hóa đơn,… để việc thanh toán chính xác, thuận lợi.

Không những thế, khi thấy giá hợp lý mà hàng hóa đa dạng, chất lượng tốt thì họ sẽ giới thiệu bạn bè, người thân qua siêu thị mini của bạn để mua. Nhờ vậy, bạn không cần phải quảng cáo nhiều mà vẫn nhận được sự ủng hộ từ nhiều khách hàng.

Mở siêu thị mini ở quê tuy có gặp phải khó khăn như vậy nhưng lại có nhiều thuận lợi cho bạn. Đó là tiền thuê mặt bằng, thuê nhận viên thấp, chưa có nhiều cạn tranh,… Vậy nên hãy tham khảo và tìm hiểu thật kỹ trước khi mở siêu thị nhé!

Với những lưu ý trên đây, hi vọng siêu thị mini ở quê của bạn sẽ nhận được sự ủng hộ từ nhiều khách hàng. Chúc bạn kinh doanh thuận lợi!

>> Xem thêm: Mở siêu thị mini cần những gì để kinh doanh thành công

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s