Mở cửa hàng mỹ phẩm cần bao nhiêu tiền?

Kinh doanh mặt hàng mỹ phẩm được xem là ngành đem lại nguồn doanh thu lớn. Bởi hiện nay không chỉ chị em phụ nữ mà cả nam giới cũng có nhu cầu làm đẹp. Chính yếu tố đó đã thu hút nhiều người có ý định mở cửa hàng mỹ phẩm đặc biệt là những bạn trẻ mới bắt đầu bước vào kinh doanh. Tuy nhiên nhiều bạn vẫn chưa biết mở cửa hàng mỹ phẩm cần bao nhiêu tiền? Vậy hãy tham khảo bài viết sau nhé!

Mở cửa hàng mỹ phẩm cần bao nhiêu tiền?

1. Tiền hàng

Trước khi xác định số tiền cho việc nhập hàng, người kinh doanh cần xác định đối tượng khách hàng muốn hướng đến là ai nam hay nữ, đối tượng học sinh sinh viên, dân văn phòng hay độ tuổi trung niên. Với mỗi đối tượng khách hàng lại kinh doanh những mỹ phẩm khác nhau, cần số vốn khác nhau.

mo-cua-hang-my-pham-can-bao-nhieu-tien

Mở cửa hàng mỹ phẩm cần bao nhiêu tiền?

Sau khi đã xác định khách hàng mục tiêu thì việc tiếp theo mà người kinh doanh cần quan tâm đó chính là lựa chọn nhà cung cấp và nguồn hàng giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. Bạn có thể tham khảo một số nguồn hàng sau:

– Các chợ đầu mối

– Đại lý phân phối chính hãng

– Hàng xách tay, hàng đặt online rồi ship về Việt Nam

– Hàng handmade

Tùy số lượng và thương hiệu mà cần số tiền khác nhau cho việc nhập hàng. Ước tính số tiền cho việc nhập hàng ban đầu sẽ rất lớn nằm trong khoảng trên dưới 100 triệu. Nếu bạn càng có nhiều vốn nhập hàng thì càng đa dạng hàng hóa và thu hút được nhiều khách hàng hơn. Có thể nói mở cửa hàng mỹ phẩm cần bao nhiêu tiền thì chắc chắn phải nhắc đến tiền nhập hàng đầu tiên. Nó không những ảnh hưởng đến quy mô kinh doanh mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động kinh doanh sau này.

Nếu bạn có ý định mở cửa hàng mỹ phẩm kinh doanh online Nếu bạn bán online, có khi thì sẽ không cần nhiều tiền nhập hàng. Chỉ cần khoảng 5-10 triệu là đã có thể bắt đầu kinh doanh được. Mô hình online sẽ khác rất nhiều so với mô hình truyền thống, bạn sẽ không cần nhập quá nhiều hàng, có thể nhập hàng sau khi khách hàng đã đặt hàng, như vậy rủi ro sẽ được giảm đi rất nhiều.

>> Xem thêm: Mở cửa hàng mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn của người kinh doanh?

2. Tiền thuê mặt bằng

Khi nói về mở cửa hàng mỹ phẩm cần bao nhiêu tiền thì tiền thuê mặt bằng cũng chiếm một khoản khá lớn. Ban đầu bạn thường phải đặt cọc từ 3-6 tháng nên phải lựa chọn địa điểm thật kỹ trước khi thuê.

Với những vị trí, diện tích khác nhau thì số tiền bạn phải chi trả cũng khác nhau. Những vị trí được xem là đẹp, gần mặt đường, gần khu dân cư, khu trung tâm thành phố giá có thể lên đến 20 đồng/tháng.

Tuy nhiên mặt bằng không phải là yếu tố duy nhất ảnh hưởng đến quá trinh bán hàng. Do vậy nếu không có nhiều tiền thuê mặt bằng ở những vị trí đẹp thì bạn vẫn có thể tạo sự khác biệt từ chất lượng, hay maketing sản phẩm để thu hút khách hàng.

mo-cua-hang-my-pham-can-bao-nhieu-tien

Mở cửa hàng mỹ phẩm cần bao nhiêu tiền?

3. Trang trí cửa hàng

Ngoài sản phẩm, mặt bằng thì số tiền cần trang trí cửa hàng cũng chiếm một khoản khá lớn. Nếu thuê những mặt bằng thông thường, giá rẻ thì gần như bạn phải sửa và trang trí tất cả từ đầu. Tiền làm trần thạch cao, cửa kính, đèn rọi, dán tường, lắp giá kệ, hệ thống gương và bàn tư vấn khách,… là những thứ tối thiểu mà một cửa hàng mỹ phẩm cần có. Ngoài ra bạn có thể đầu tư thêm hệ thống camera, phần mềm quản lý bán hàng, máy in hóa đơn, giấy in hóa đơn…như vậy sẽ đạt được hiệu quả và sự chuyên nghiệp hơn trong công việc.

Tham khảo: giấy in nhiệt( chuyên dùng để in hóa đơn bán hàng) của công ty Cổ phần Starn Việt Nam.

Tiền dùng cho trang trí và đầu tư cơ sở vật chất cần thiết cho cửa hàng mỹ phẩm khoảng từ 50-100 triệu.

4. Quảng cáo và tiếp thị

Khi mới mở cửa hàng mỹ phẩm việc quảng cáo, tiếp thị là công việc vô cùng quan trọng để khách hàng biết tới cửa hàng của bạn. Nếu bạn thắc mắc mở cửa hàng mỹ phẩm cần bao nhiêu tiền cho quảng cáo thì có thể tìm hiểu một số phương pháp sau, sẽ không mất quá nhiều chi phí đâu. Phát tờ rơi, chạy quảng cáo, phát sản phẩm miễn phí, tổ chức sự kiện như soi da miễn phí, tặng gói trang điểm miễn phí, giảm giá khuyến mãi… là những phương pháp mà bạn nên áp dụng. Số tiền bạn phải chi cho việc này khoảng trên 20 triêu, nhưng đổi lại sẽ có nhiều khách hàng biết đến và dùng sản phẩm của bạn.

Nếu còn thắc mắc mở cửa hàng mỹ phẩm cần bao nhiêu tiền bạn đọc có thể tham khảo bài viết: Những chi phí mở cửa hàng mỹ phẩm người kinh doanh nên biết

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s